top of page
Tìm kiếm

Hội bánh trăng rằm

Sự xuất hiện của dòng bánh hiện đại được ví như một bước ngoặt mang đến màu sắc mới cho thế giới bánh ngọt trong cách tạo hình sáng tạo, mới lạ và tạo ra hương vị tinh tế, dễ dàng chinh phục người thưởng thức.

Trung thu năm nay, dòng bánh ngọt hiện đại ở nhà hàng Bancông được biến tấu một chút, để hoà hợp với không khí truyền thống của ngày Tết Trung thu.




Ngay từ khi mới xuất hiện, dòng bánh hiện đại đã nhanh chóng “hạ gục” tín đồ hảo ngọt bởi hình ảnh những chiếc bánh nhỏ được tạo hình vô cùng tỉ mỉ, tinh tế và hương vị thơm ngon.


Bánh hiện đại được xem là dòng bánh phát triển dựa trên nền tảng cũ để sáng tạo nên những sản phẩm mới ấn tượng hơn về hương vị, hình dáng, kích thước và cả màu sắc. Không chỉ mang đến sự mới mẻ về hình thức, mà kết cấu và hương vị bánh cũng được biến tấu tinh tế, lạ miệng và cầu kỳ hơn qua các nguyên liệu tự nhiên đảm bảo sức khỏe, tươi mới với cách phối màu nhẹ nhàng, đẹp mắt.









Giữ lại tinh hoa ẩm thực cũ, kết hợp với những thay đổi phù hợp, biến tấu với những ý tưởng mới qua bàn tay khéo léo của thợ làm bánh đã mang đến sự hoàn hảo tuyệt vời hơn cho các loại bánh.


Dòng bánh hiện đại có xu hướng sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên không chứa hóa chất để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Để có được màu sắc này, những người thợ làm bánh cần có kỹ năng và kiến thức chuyên sâu để thực hiện thao tác trộn màu với hàm lượng vừa phải sao cho bánh có màu sắc đẹp mắt và giữ được màu bánh sau khi nướng hoặc thực hiện làm chín với nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ vậy, nguyên liệu sử dụng cho bánh hiện đại cũng được chú trọng lựa chọn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người thưởng thức.



Để tạo nên sự khác biệt về hình dáng so với những chiếc bánh đơn giản trước đây, bánh hiện đại luôn đòi hỏi cao ở sự sáng tạo qua nhiều hình thức mới mẻ, trang nhã, tinh tế trong từng đường nét và công đoạn chế biến.


Bánh hiện đại rất nhiều loại và có sự biến tấu độc lạ trong cách kết hợp nhiều nguyên liệu mới mẻ và độc đáo. Chỉ cần một lần thưởng thức loại bánh này, bạn sẽ cảm nhận được độ tinh tế không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn vô cùng lạ miệng với hương vị bên trong.


Các dòng bánh hiện đại concept trung thu ở Bancong có các vị:

- Bánh quả bưởi: vị bưởi và nhân xoài

- Bánh đèn lồng đỏ: vị dâu và nhân chanh leo

- Bánh đèn lồng chococlate: vị socola đắng và nhân cacao

- Bánh mặt trăng: vị chanh leo và nhân dứa





Nguồn tham khảo: Hướng nghiệp Á Âu.

46 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page